Breaking News
Home / 2020 / April

Monthly Archives: April 2020

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างถ้า ฟุตบอลยุโรป ได้กลับมาฟาดแข้งอีกครั้ง

บอลยุโรป

จากสถานการณ์ของไวรัส โควิด-19 ทำให้ล่าสุด สหพันธ์ ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า มีมติว่า การแข่งขันฟุตบอลทั้ง ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูฟ่า ยูโรปาลีก ฤดูกาลนี้ถูกระงับแบบไม่มีกำหนดแล้ว จากเดิมที่ตั้งเป้าจะกลับมาแข่งขันให้จบทันในช่วงเดือนมิถุนายน แต่สุดท้ายเรื่องราวก็ดูจะแย่ลง ทำให้เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ก็ได้มีการประชุมกันระหว่างสมาชิกทั้ง 55 ประเทศ และได้ข้อสรุปออกมาเป็นแบบนี้ …

Read More »

โชเซ่ มูรินโญ่ จากล่ามสู่การเป็น สุดยอดโค้ช ในทุกวันนี้ จะลำบากขนาดไหน?

น้ามู

ถ้าจะนับการเป็น สุดยอดโค้ช ในโลกปัจจุบัน ชื่อของ โชเซ่ มูรินโญ่ จะต้องติดอยู่ในทำเนียบแห่งความสำเร็จ ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานคนหนึ่งคงจะไม่ผิดไปนัก เพราะสิ่งที่เขาได้ทำขึ้นในวงการฟุตบอล มันช่างเป็นสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ แต่มันเกิดขึ้นจริงแล้วทั้งสิ้น พาส่องประวัติ สุดยอดโค้ช มูรินโญ่ มูรินโญ่ เกิดที่เมืองเซตูบัลในโปรตุเกส เมื่อปี 1963 พ่อของเขาคืออดีตนักฟุตบอลอาชีพร่วมกับทีม เบเลเนนเซ่ และ วิคตอเรีย เซตูบัล ส่วนแม่ เป็นครูประถม …

Read More »

5 สโมสรที่มีโอกาส คว้าตัว แฮร์รี่ เคน เข้าไปเสริมทัพ ในช่วงซัมเมอร์นี้

เคน

หากจะพูดถึงศูนย์หน้าหมายเลข 9 ในโลกใบนี้ ชื่อที่ถูกยกขึ้นมานั้นมีเยอะแยะมากมาย หากเราขุดนับมาตั้งแต่อดีต การหาผู้เล่นที่เป็นระดับดาวยิงในตำนานนั้นหาได้ไม่ยากเลย ไม่ว่าจะด้วยสไตล์การเล่นแบบไหน หน้าที่หลักของศูนย์หน้า ก็ตือการทำประตู แต่น่าแปลกที่ปัจจุบัน เรามักจะหากองหน้าที่เป็นตัวจบสกอร์ดีๆ ได้ไม่มากนัก หากเราพูดถึงศูนย์หน้าหมายเลข 9 หากมานั่งนึกกันคงเหลือไม่กี่คน ในฟุตบอลยุคสมัยใหม่ ศูนย์หน้า ไม่จำเป็นที่จะต้องยืนรอบอลแล้วทำประตูเพียงอย่างเดียว แต่อาจจะต้องครบเครื่องกว่าสมัยก่อน ฉะนั้นมันอาจจะเลยหาได้ยาก ที่จะมองไปถึงกองหน้าเหล่านั้น เพราะบางรายก็อาจจะเด่นทางด้านใดด้านหนึ่งไปเลย อย่างเช่น โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ …

Read More »

จะเกิดอะไรขึ้นหาก ฟุตบอลลีกยุโรป ต้องจบช้าลงกว่าเดิม

ฟุตบอลยุโรป

ล่าสุด สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ได้ยืนยันว่าการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ประจำฤดูกาล 2019-20 ถูกระงับไปอย่างไม่มีกำหนดเหมือนกับ ฟุตบอลลีกยุโรป อื่นๆซึ่งกรณีที่จะเกิดขึ้นได้อย่างดีที่สุดในตอนนี้ คือการปิดซีซั่นราวๆ เดือนมิถุนายน ลีกอื่นๆในยุโรป กำลังหาบทสรุป เพื่อที่จะทำให้ลีกนั้นปิดตัวลงภายในเดือนมิถุนายนให้ได้ แล้วกลับมาเริ่มใหม่ในซีซั่นหน้า หากสถานการณ์ของ โควิด-19 นั้นคลี่คลาย ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ยืนยันแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร …

Read More »

ตำนาน นายทวาร ระดับตำนาน ในเวทีพรีเมียร์ลีก ที่ทุกคนต้องจดจำ

มือกาว

ปัจจุบันมี นายทวาร มากมายหลายคนที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในเวทีพรีเมียร์ลีก แต่ก็มีอยู่เพียงไม่กี่คนที่อยู่ในขั้นระดับตำนาน และวันนี้เราก็จะพาไปดูว่าในเวทีพรีเมียร์ลีก มีใครบ้างที่จะต้องจดจำเอาไว้ พาส่อง 5 อันดับ นายทวาร พรีเมียร์ลีก ที่ทุกคนต้องรู้จัก 5. ดาบิด เด เกอา ลงเล่น : 304 นัด คลีนชีต : 108 ครั้ง …

Read More »